THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 146
Số lượt truy cập: 5646322
QUẢNG CÁO
TIỂU HỌC MAI THỦY VỚI HỘI THI “CHUNG TAY PHÒNG TRÁNH TAI NẠN BOM MÌN” 09/10/2019 10:37:00 SA
Rời khỏi cuộc chiến đã gần 40 năm, đất nước đã ghi danh Quảng Bình với những trang sử hào hùng, nhưng lịch sử cũng đã để lại cho người dân Quảng Bình anh hùng không ít nỗi đau do tai nạn bom mìn thời hậu chiến. Tàn tích chiến tranh còn lại vẫn đang gây ra những cái chết thương tâm, những nỗi đau xé lòng cho hàng nghìn gia đình có người thân bị chết, bị thương do bom đạn…Đến nay, chưa có số liệu thống kê đầy đủ về bom mìn, vật liệu chưa nổ còn sót lại trên mảnh đất gió Lào cát trắng cụ thể là bao nhiêu nhưng những tác động của chúng đã ảnh hưởng trực tiếp trên mọi lĩnh vực: phát triển kinh tế - xã hội, môi trường môi sinh , nguồn nước, sức khỏe và đặc biệt là số người chết, tàn tật do bom mìn, vật liệu nổ lên đến con số hàng nghìn người....

     Để góp phần giảm thiểu những tai nạn thương tích do bom mìn và vật liệu chưa nổ gây ra, đồng thời để giáo dục cho học sinh những kiến thức cơ bản về cách phòng tránh tai nạn thương tích do bom mìn và vật nổ, Đài Truyền hình Quảng Bình, tổ chức Mar và tổ chức Koika đã phối hợp tổ chức cuộc thi tuyên truyền phòng tránh TNBM với chủ đề: “Chung tay phòng tránh tai nạn bom mìn”.

    Cuộc thi được tổ chức  tại Đài truyền hình Quảng Bình với 7 trận thi đấu chính thức của 21 trường tiểu học và trung học đến từ 4 huyện: Lệ Thủy, Quảng Ninh, Bố Trạch, Quảng Trạch và được phát sóng vào các khung giờ chính thức trên sóng QBTV. Mỗi trận có ba đội tham gia thi đấu và trải qua 3 phần thi: Kiến thức- Thông điệp của em- Nhanh trí.

    Trường Tiểu học Mai Thủy là một trong 3 trường Tiểu học trên địa bàn huyện Lệ Thủy được chọn là đội tham gia dự thi. Với mong muốn đem một phần kiến thức của mình để cùng tuyên truyền cho mọi người cùng chung tay phòng tránh tai nạn bom mìn, 5 em học sinh đại diện cho 446 học sinh toàn trường đã tích cực tìm hiểu các kiến thức về bom mìn, vật liệu chưa nổ, cũng như tập luyện tiểu phẩm cho phần thi của mình. Các em rất hào hứng với cuộc thi và luôn có ý thức học hỏi.

      Đến với trận thi đấu thứ hai ngày 5/10, Trường Tiểu học Mai Thủy đã cùng với Tiểu học Hòa Trạch( Bố Trạch), Tiểu học Võ Ninh( Quảng Ninh), Tiểu học Mai Thủy đưa đến cho khán giả một trận đấu hay, gay cấn, hấp dẫn.. Các đội đã mang đến hội thi những kiến thức, tiểu phẩm hay, truyền đi những thông điệp ngắn gọn, ý nghĩa, thấy được sự nguy hiểm, những thảm họa do bom mìn gây ra đối với cuộc sống của chúng ta. Từ đó, mỗi người tự nhắc nhở, nhận thức vì cuộc sống bình yên, hãy nói không với tai nạn bom mìn. Với tinh thần giao lưu học hỏi nhưng cũng rất tự tin, 5 bạn trong đội thi của Trường đã giành chiến thắng thuyết phục với số điểm khá cao ở cả 3 nội dung.

    Thông qua hội thi, không chỉ giúp các em học sinh tìm hiểu và nắm được kiến thức để chủ động phòng tránh tai nạn do bom mìn gây ra, mà còn giới thiệu cách nhận biết một số loại bom mìn thường gặp; những chỉ dẫn, biển báo an toàn; hậu quả của tai nạn bom mìn; cách xử lý và phòng tránh bom mìn, vật nổ còn sót lại sau chiến tranh, đặc biệt không được đi vào những vùng đã có biển báo báo cấm, biển báo nguy hiểm. Từ đó giúp mọi người xung quanh có ý thức hơn để cùng “ Chung tay phòng tránh tai nạn bom mìn”.

  

Trang Nhung


DSC02970.jpg


DSC02988.jpg


DSC02993.jpg


DSC02977.jpg


DSC03005.jpg


DSC03012.jpg


TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Nguyễn Thị Thu Hà
Nguyễn Thị Thu Hà
Hiệu trưởng
Dương Bá Hiệp
Dương Bá Hiệp
Admin
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TIỂU HỌC MAI THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882932 - Email: thmaithuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com