THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 21
Số lượt truy cập: 5820004
QUẢNG CÁO
TRƯỜNG TIỂU HỌC MAI THỦY VỚI NGÀY HỘI HỌC SINH TIỂU HỌC 28/02/2019 10:24:41 SA
Thực hiện Công văn số 145/SGD&ĐT-GDTH ngày 24/1/2019 về việc Tổ chức ngày hội học sinh tiểu học năm học 2018-2019, ngày 21/2/2019 Trường Tiểu học Mai Thủy long trọng tổ chức “Ngày hội học sinh tiểu học” với không khí thi đua, phấn khởi.

Đây là một hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ dạy học và giáo dục ở các trường tiểu học, tạo sân chơi bổ ích để hình thành và phát triển năng lực, phẩm chất cần thiết, tăng cường các hoạt động trải nghiệm, giáo dục kĩ năng sống cho học sinh. Thông qua các hoạt động, đánh giá kết quả dạy học các môn học và nội dung giáo dục địa phương, giáo dục kĩ năng sống trong các trường tiểu học. Đồng thời để nâng cao nhận thức của cha mẹ học sinh về tầm quan trọng của việc tăng cường các hoạt động trải nghiệm cho học sinh, thúc đẩy hơn nữa sự phối hợp của gia đình và xã hội trong quá trình dạy học và giáo dục học sinh.

     Mở đầu là bài phát biểu khai mạc của cô giáo Nguyễn Thị Thu Hà-Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường.


DSC02636.jpg


            Sau bài phát biểu, học sinh bước vào phần thi Rung chuông vàng với sự tham gia tất cả học sinh từ khối 3 đến khối 5. Đây là phần thi đòi hỏi các em phải nắm được kiến thức các môn học, các kiến thức địa phương, giáo dục phòng tránh tai nạn bom mìn. Dường như các câu hỏi không làm nao núng tinh thần thi đua của các em.  Kết thúc phần thi, đã có ba học sinh xuất sắc của ba khối rung được chuông vàng.


DSC02638.jpg


DSC02647.jpg

        

    Những phút giây căng thẳng của phần thi Rung chuông vàng trôi qua các em lại được tham gia vào hoạt động trải nghiệm. Đây là một hoạt động mới lạ, thu hút được sự tham gia của đông đảo học sinh. Các em được tự tay mình làm những món ăn đậm chất truyền thống của người dân xứ Lệ: bánh sắn, chè bột lọc, nem rán... Có lẽ với hoạt động này một số em còn hơi bỡ ngỡ khi tự mình làm những chiếc bánh hay tự mình nấu một món ăn nhưng trong mắt các em vẫn ánh lên niềm vui khôn tả. Được thưởng thức những món ăn do mình làm ra các em sẽ thấy quý trọng những món ăn hơn, quý trọng sức lao động hơn.


DSC02651.jpg

Bước sang buổi chiều, không khí ngày hội càng náo nhiệt hơn với phần thi kể chuyện theo sách, trưng bày góc thư viện và chơi các trò chơi dân gian.

Với sự chuẩn bị kĩ lưỡng, học sinh từ khối 1 đến khối 5 tham gia kể một câu chuyện theo sách. Với lời kể sinh động, các em đã đem đến cho học sinh toàn trường những bài học ý nghĩa , thông qua đó giáo dục nhân cách cho học sinh. Hoạt động trưng bày gian sách cũng được lồng ghép trong ngày hội. Mỗi khối đem đến một gian sách với nhiều loại sách khác nhau, được xếp đặt một cách công phu, tỉ mĩ. Hoạt động này nhằm xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, hướng tới xây dựng xã hội học tập, nét đẹp trong đời sống xã hội; khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách; tôn vinh giá trị của sách, tôn vinh những người tham gia sưu tầm, nghiên cứu, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ và quảng bá sách.


DSC02673.jpg


DSC02707.jpg


            Tiếp đến là hoạt động vui chơi thể thao. Các đội chơi ai ai cũng hào hứng, hồi hộp để thể hiện sức mạnh, đoàn kết và sự khéo léo của mình, còn những vị khán giả thì hò reo, cổ vũ hết mình. Cái nắng gắt của ngày hội dường như không thể làm các em cảm thấy mệt mỏi, ánh mắt, nét mặt của các em vẫn háo hức, vui tươi, hồn nhiên.


DSC02727.jpg


DSC02736.jpg


             Ngày hội khép lại là phần tổng kết trao giải. Phần thi nào cũng có người thắng, người thua nhưng  tất cả các em đều cảm nhận được một không khí vui tươi, hào hứng, mỗi học sinh như thấy mình phát huy được sự sáng tạo, nhiệt tình, đoàn kết khi tham gia ngày hội.


DSC02740.jpg

 

Nguyễn Thị Dung

TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Nguyễn Thị Thu Hà
Nguyễn Thị Thu Hà
Hiệu trưởng
Dương Bá Hiệp
Dương Bá Hiệp
Admin
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TIỂU HỌC MAI THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882932 - Email: thmaithuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com