THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 7
Số lượt truy cập: 7199345
QUẢNG CÁO
VIẾT RIÊNG CHO MẸ- NGƯỜI PHỤ NỮ CỦA NĂM
6 năm sau ngày cưới, mẹ sinh con, mặc kệ những lời cảnh báo của bác sĩ rằng sẽ rất nguy hiểm với người mang bầu bị bệnh tim. Niềm hạnh phúc muộn màng được mẹ nâng niu, chăm sóc, bao bọc. Vì nhỏ con lại hay ốm đau nên mẹ thương con hơn hết thảy. Thế mà lớn lên con cứ còi cọc dần để đến bây giờ, mỗi lần nhìn con mẹ lại lắc đầu: Nuôi con có để con thiếu thứ gì đâu mà giờ, nhìn không được mắt nổi (tại con nhác ăn mẹ nhỉ?).
NƯỚC MẮT HẠNH PHÚC
Thứ năm, 14/11/2013 04:06
Ngày ấy, làng quê Bình còn nghèo lắm. Nhà nhà mỗi ngày chỉ ăn hai bữa: bữa cơm, bữa sắn. Bố Bình bảo: “Bấy giờ nhà nào có được ngày hai bữa ăn là phúc lắm rồi.” Đang ăn dở miếng cơm trộn sắn ở miệng, Bình thấy nghẹn khi nghe bố nói. Bình nghĩ thầm: “Không lẽ làng quê mình nghèo mãi vậy sao? Làm thế nào để có cái ăn, cái mặc như người ta đây.” Suy nghĩ chợt thoáng, rồi nó cũng dần quên. Ngày lại qua ngày, Bình cïng lũ trẻ trong làng lớn lên như thế trong sự tĩnh lặng, êm đềm của làng quê nghèo này. Mọi người tất bật lo kiếm cái ăn, cái mặc sống cho qua ngày. Trong làng, chỉ có một vài đứa trạc tuổi với Bình được đi học. Đấy là những đứa bạn có gia cảnh “nhỉnh” hơn Bình nhiều. Một hôm, đang tha thẩn chăn trâu ngoài đồng cùng lũ bạn trong xóm, Bình chợt nảy ra câu hỏi trong đầu “Các bạn học để làm gì nhỉ?
NỖI NHỚ THẦY TÔI
Thứ sáu, 08/11/2013 02:24
Tuổi thơ tôi không được may mắn như bạn bè cùng trang lứa. Tôi mồ côi mẹ khi đang học nửa chừng lớp 7, ba tôi vì quá thương xót mẹ mà ngã bệnh sau đó không lâu. Cuộc sống lúc đó quá khó khăn và có lẽ do chịu quá nhiều nỗi đau nên so với bạn bè cùng trang lứa, nhìn mặt tôi luôn khắc khổ và ưu tư, phiền muộn.
Cảm xúc một ngày đầu tháng 11
Thứ sáu, 08/11/2013 02:23
Một sáng thức dậy, bước ra hiên nhà, m×nh chợt rùng mình với cái lạnh khẽ lướt qua. Và mình biết rằng tháng 10 khép lại trong khi vẫn đang loay hoay với những cảm xúc rối bời để chào đón tháng 11 với những an nhiên.
LỜI NÓI DỐI CỦA CHA
Thứ hai, 28/10/2013 02:54
Cha mẹ Hoàng lớn tuổi mới cưới nhau. Hồi đó, gia đình nghèo khó. Mẹ mất sớm, cha tần tảo nuôi 3 anh em Hoàng nên người. Nhà gần sông, nhưng cha đau yếu, ít khi có được con cá mà ăn, mà có được bữa cá đã là thịnh soạn lắm với anh em nó rồi. Hoàng còn nhớ, mỗi lúc ăn cá, cha thường bảo: “Để tao ăn đầu và xương”. Nó nhanh nhẩu: “Tại sao hả cha?” Cha nó nói vẻ mặt nghiêm nghị, kiểu răn dạy: “Vì cha già rồi, hay đau đầu, nên ăn đầu thì nó sẽ bớt đau – cái này gọi là ăn óc bổ óc, hiểu không? Xương yếu, ăn xương thì sẽ cứng cáp hơn. Có vậy mà cũng không hiểu hả?”
NƯỚC MẮT THAY CHO TRỜI ĐỔ MƯA
Thứ hai, 14/10/2013 02:06
Lịch sử sản sinh nhiều vị tướng tài ba. Nhưng đại tướng Võ Nguyên Giáp là một vị tướng hiếm có, một vị tướng huyền thoại. Một con người bình dị thanh bạch, là một nhà quân sự kiệt xuất, một vị tướng nhân ái, trí tuệ.
ĐIỀU CON CÓ THỂ!
Thứ hai, 23/09/2013 02:25
Con vẫn chưa thể nói rằng: Con yêu mẹ !
TRUNG THU NGÀY THƠ BÉ
Thứ hai, 23/09/2013 02:23
Ngày tôi còn nhỏ chưa biết tính ngày tháng, chỉ biết đếm ngón tay và hỏi người lớn, chỉ biết Trung thu sắp về khi trời se se lạnh, nắng vàng hơn . Nhưng đặc biệt nhất để tôi biết Trung thu sắp về đó là khi những trái dâu trong vườn bắt đầu ửng đỏ , những trái bưởi căng mọng bắt đầu nhuốm vàng. Khi đó khỏi phải nói niềm vui mừng, háo hức của tôi như thế nào.
TRUNG THU NHỚ MẸ
Thứ hai, 23/09/2013 02:22
Buổi sáng đi ngang qua những gian hàng bánh Trung Thu đủ màu sắc thấy vui vui mắt. Một mùa trung thu nữa lại về. Nhưng sao tôi không còn cảm thấy háo hức như trước phải chăng là vì tôi đã lớn hay là vì không còn thấy được hương của trung thu xưa. Nhưng có một điều vẫn không thay đổi trong tôi đó là mỗi mùa trung thu về tôi đều thấy nhớ mẹ vô cùng.
CÓ MỘT NGƯỜI CÔ NHƯ THẾ!
Thứ năm, 04/04/2013 09:15
Thật may mắn, tôi được công tác tại một ngôi trường có bề dày thành tích đầy ấn tượng: được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba; nhiều năm là lá cờ đầu về chất lượng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu; là đơn vị đi đầu thực hiện bếp ăn bán trú cho học sinh ở xa trường, …
Xem tin theo ngày
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Nguyễn Thị Thu Hà
Nguyễn Thị Thu Hà
Hiệu trưởng
Dương Bá Hiệp
Dương Bá Hiệp
Admin
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TIỂU HỌC MAI THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882932 - Email: thmaithuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com