THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 30
Số lượt truy cập: 5107726
QUANG CÁO
NGOẠI KHÓA TIẾNG ANH Ở TRƯỜNG TIỂU HỌC MAI THỦY 5/14/2018 2:52:26 PM
Thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW của BCH Trung ương Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo đáp ứng yêu cầu CNH, HĐH trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế; Các văn bản Nghị quyết, kế hoạch hành động dạy học Ngoại ngữ của các cấp; Đặc biệt việc thực hiện Công văn số 721/GD&ĐT-GDTH ngày 21/9/2017 của Phòng Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn nhiệm vụ năm học 2017-2018 đối với cấp học Tiểu học, trường TH Mai Thủy đã tổ chức hoạt động ngoại khóa nhằm mục đích học sinh được nghe nói, phát triển năng lực ngôn ngữ Tiếng Anh.

Chúng ta đều biết Tiếng Anh là ngôn ngữ chính trong giao tiếp, hội nhập quốc tế. Những người giỏi Tiếng Anh sẽ là những người có cơ hội phát triển hơn những người khác trong thời đại hiện nay. Do đó việc học và biết sử dụng Tiếng Anh là một nhu cầu vô cùng cấp thiết, hơn nũa trong tương lai gần Tiếng Anh sẽ trở thành ngôn ngữ thứ 2 trong trường học ở Việt Nam. Với tất cả ý nghĩa đó, hoạt động ngoại khóa Tiếng Anh là việc làm hết sức cần thiết tại trường tiểu học, đây là cơ hội để các em tiếp xúc, giao tiếp, tham gia hoạt động cùng giáo viên nước ngoài. Tạo môi trường giao lưu, phát triển kỹ năng Tiếng Anh cho học sinh một cách tự nhiên, sôi động và hiệu quả với chủ đề hướng đến ngày 19/5 sinh nhật Bác và ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6.
                        Từ
3h30 đến 5h thứ 6 ngày 11 /5/ 2018, trường tiểu học Mai Thủy phối hợp với Trung tâm ngoại ngữ Globe Quảng Bình đã tổ chức hoạt động ngoại khoá Tiếng Anh. Buổi ngoại khoá là một trong chuỗi các hoạt động xuyên suốt năm học 2017-2018 của đơn vị nhằm thực hiện nhiệm vụ của Phòng Giáo dục và Đào Tạo.
            Đến dự với buổi Ngoại khoá ngoài thầy và trò của Nhà trường còn có các thầy cô Trung Tâm Ngoại ngữ Globe Quảng Bình phối hợp tổ chức; đông đảo các bậc phụ huynh đến xem và cổ vũ cho học sinh.
            Buổi ngoại khóa diễn ra rất sôi nổi, hào hứng nơi lần đầu tiên các em học sinh và giáo viên Mai Thủy được giao tiếp với các giáo viên nước ngoài đến từ Trung tâm Globe Quảng Bình, tạo nên sức cuốn hút học sinh. Ở buổi ngoại khóa các em được thực hành và trau dồi các kĩ năng tiếng Anh . Qua đó các em mở rộng vốn từ vựng, giúp các em tự tin hơn trong giao tiếp với người nước ngoài…
            Ở buổi giao lưu các em học sinh lớp 3,4 và 5 đã tự tin thể hiện một số bài hát Tiếng anh rất ngọt ngào.
Mr Zark, Mr Ben đã tổ chức các hoạt động cho học sinh và chia các em thành hai đội chơi, các trò chơi như Bring Me, Baloons and Questions….. vận dụng tất cả các kĩ năng nghe, nói, đọc, viết. Trò chơi rất sôi nổi với nhiều dạng câu hỏi về các chủ đề khác nhau như: nghề nghiệp, gia đình, nhà trường, quê hương, các đồ dùng, dụng cụ học tập trong nhà trường… với sự cổ vũ rất nhiệt tình từ các cổ động viên.
            Đây là một buổi giao lưu vô cùng bổ ích và lí thú, qua đó các em được trau dồi các kĩ năng về ngôn ngữ môn Tiếng Anh và vốn từ của mình, giúp các em tự tin hơn khi giao tiếp. Thông qua đó giáo viên tiếng Anh của nhà trường có kế hoạch bổ sung vốn từ cho các em, tìm ra những em có năng khiếu nổi trội, chọn ra được đội tuyển học sinh giỏi tiếng anh ở các khối. Thông qua buổi giao lưu đã tạo cho các em niềm say mê, hứng thú với môn học, đó cũng chính là động lực thúc đẩy phong trào học tập bộ môn tiếng Anh của toàn thể học sinh trong Nhà trường phát triển hơn nữa trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, buổi Ngoại Khoá còn là sân khấu lớn cho tất cả học sinh của Nhà trường có dịp thể hiện khả năng ngôn ngữ của mình. Lần đầu tiên các em được trình bày những tiết mục hát, múaTiếng Anh trước đông đảo người xem như thế. Thực sự là đây một trãi nghiệm quý báu cho các em trong việc nâng cao kỹ năng sử dụng Tiếng Anh trước đám đông, qua đó dần hình thành thói quen giao tiếp Tiếng Anh trong cộng đồng cho các em.

Sự thành công của buổi Ngoại Khoá không chỉ dừng lại ở việc tạo sân chơi trãi nghiệm cho các em học sinh, mà sâu xa hơn, nó đã thổi một luồng gió mới vào Môi trường Tiếng Anh trong đơn vị, giúp cho các em học sinh hứng thú hơn, yêu thích hơn bộ môn Tiếng Anh. Hơn thế nữa, nó đã tạo ra một hiệu ứng rất tích cực đến nhận thức của đông đảo các bậc phụ huynh về chủ trương dạy-học-ứng dụng Tiếng Anh mà Ngành giáo dục đang thực hiện.
            Những ánh mắt háo hức, những nét mặt vui tươi của học sinh, sự phấn khởi của các bậc phụ huynh nói lên rằng sự nổ lực của trường tiểu học Mai Thủy trong việc thực hiện nhiệm vụ xây dựng trường điểm, điển hình về dạy học Tiếng Anh năm học 2017-2018 sẽ đạt kết quả tốt đẹp.

 

Một số hình ảnh tại buổi ngoại khóa tiếng Anh


DSC02030.jpg


DSC02039.jpg


DSC02041.jpg


DSC02043.jpg


DSC02049.jpg


DSC02051.jpg


DSC02063.jpg


DSC02058.jpg


DSC02065.jpg
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Nguyễn Thị Thu Hà
Nguyễn Thị Thu Hà
Dương Bá Hiệp
Dương Bá Hiệp
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC TRƯỜNG TIỂU HỌC MAI THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0523.882932 * Email: thmaithuy@lethuy.edu.vn