THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 52
Số lượt truy cập: 5820004
QUẢNG CÁO
TRƯỜNG TIỂU HỌC MAI THỦY HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM NĂM 2019 02/05/2019 8:49:34 CH
M.Gorki đã từng nói: “Mỗi cuốn sách là một bậc thang nhỏ mà khi bước lên, tôi tách khỏi con thú và bước đến gần con người, tới gần quan niệm về cuộc sống tốt đẹp nhất và về sự thèm khát cuộc sống.” Có lẽ vì thế mà đọc sách đã trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong đời sống con người.

Mặc dù trong những năm gần đây, với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ thông tin, con người ngày càng tiếp cận nhiều hơn với báo điện tử, báo mạng. Song việc đọc sách không phải vì thế giảm dần mà ngày càng lan rộng trong mỗi thế hệ con người Việt Nam. Bởi chắc hẳn ai cũng muốn cầm được quyển sách hay, được lựa chọn quyển sách mình yêu thích .

Thực hiện kế hoạch số 310/KH- GD&ĐT ngày 12/4/2019 của PGD&ĐT Lệ Thủy về việc hướng dẫn tổ chức ngày Sách Việt Nam năm 2019,  Trường Tiểu học Mai Thuỷ  tổ chức  Ngày Sách với chủ đề “Ngày Sách  Việt Nam - tôn vinh giá trị của sách, một nét đẹp trong đời sống xã hội”. Thư viện trường đã có những hoạt động thiết thực phong phú như:  “Trưng bày sách”, “Kể chuyện theo sách”, “Hoạt động trại đọc”…

           Hoạt động trại đọc là một hoạt động mới trong ngày hội đọc sách năm nay. Đây là một hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ dạy học cho học sinh với  kĩ năng nghe, nói, đọc, viết cho học sinh tiểu học. Đồng thời, trại đọc còn tạo ra sân chơi bổ ích thông qua các hoạt động trải nghiệm để hình thành và phát triển năng lực, phẩm chất cần thiết, giáo dục kĩ năng sống cho học sinh. Thông qua các hoạt động trong trại đoc, đánh giá kết quả dạy học các môn học và nội dung giáo dục địa phương, giáo dục kĩ năng sống trong các trường tiểu học. Với ý nghĩa đó, thư viện đã tổ chức mẫu trại đọc của lớp 5C tại thư viện xanh trường Tiểu học Mai Thủy. Qua hoạt động này, các em thực sự thấy hứng thú với việc đọc sách. Qua đó biết lựa chọn những quyển sách hay để đọc

          Hoạt động tiếp theo chương trình Ngày hội Sách là phần trưng bày sách. Bằng sự khéo léo, sự sáng tạo của mình cô và trò Trường tiểu học Mai Thủy đã tạo nên các góc thân thiện “khu vườn tri thức”. Những gian trưng bày sách, báo, truyện tranh... được bày trí hấp dẫn và lôi cuốn,  đa dạng khiến mọi người hứng thú, tò mò muốn được đọc, được xem về những quyển sách mà mình yêu thích nhất. Cũng trong ngày sách, các em học sinh khối 1 đến khối 5 đã được thể hiện tài năng của mình qua phần thi kể chuyện theo sách. Với giọng kể truyền cảm, lối diễn xuất tự nhiên, các em đã đem đến cho người nghe những câu chuyện với những cung bậc tình cảm khác nhau và những bài học lớn trong cuộc sống. Những tiết mục kể chuyện này là dịp tạo môi trường lành mạnh để học sinh có điều kiện giao lưu học tập, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, góp phần thực hiện phong trào “Trường học thân thiện học sinh tích cực”

            Với chủ đề “ Ngày Sách  Việt Nam tôn vinh giá trị của sách, một nét đẹp trong đời sống xã hội” Ngày hội đọc sách của trường tổ chức đã góp phần đưa ‘văn hóa đọc’ trở thành thói quen cho các em học sinh, rèn cho các em biết chọn những loại sách báo có nội dung và tính giáo dục cao, phù hợp với các em. Đồng thời giúp các em học tập những gương tốt việc tốt, các nhân vật sự kiện lịch sử, … phục vụ cho việc học tập nâng cao kiến thức và hình thành nhân cách của mình. Qua đó tuyên truyền giáo dục cho các em về việc đọc sách cũng như trân trọng giữ gìn và bảo vệ sách; góp phần đẩy mạnh hơn nữa “phong trào xã hội học tập”, huy động sự tham gia của cộng đồng và mọi nguồn lực trong xã hội trong việc đầu tư phát triển văn hóa đọc, tạo cầu nối giữa người dân với giá trị của từng cuốn sách.

Với những nỗ lực hết mình của thầy cô và các bạn học sinh “Ngày Sách Việt Nam” đã khép lại tốt đẹp trong niềm vui, sự hào hứng của thầy và  trò trường Tiểu học Mai Thuỷ. Kết thức ngày hội đọc sách nhà trường đã trao các giải như sau:

Cuộc thi kể chuyện theo sách:  Giải  nhất: Khối 4; Giải nhì: Khối 1; Giải ba: Khối 3; Giải khuyến khích: Khối 5, 2

            Về gian trưng bày sách: Giải nhất: Khối lớp 1; Giải nhì: Khối lớp 5; Giải ba: khối lớp 3; Giải khuyến khích: Khối lớp 2,4

Chắc chắn rằng, sau ngày hội sẽ có nhiều học sinh đến với thư viện trường hơn và sách sẽ trở thành người bạn thân thiết hơn đối với các em học sinh của nhà trường. Đó cũng chính là niềm mong muốn của thầy cô giáo Trường Tiểu học Mai Thủy.

Thư viện: Nguyễn TuệMột số hình ảnh  hoạt động hưởng ứng về Ngày Sách Việt Nam


TV1.jpg


TV2.jpg


TV3.jpg


TV4.jpg


TV 5.jpg


TV 6.jpg


TV7.jpg


TV8.jpg


TV9.jpg


TV10.jpg


TV11.jpg


TV12.jpg


TV13.jpg

TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Nguyễn Thị Thu Hà
Nguyễn Thị Thu Hà
Hiệu trưởng
Dương Bá Hiệp
Dương Bá Hiệp
Admin
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TIỂU HỌC MAI THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882932 - Email: thmaithuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com