THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 42
Số lượt truy cập: 6977670
QUẢNG CÁO
TRƯỜNG TH MAI THỦY HÂN HOAN CHÀO ĐÓN NĂM HỌC MỚI 10/09/2020 2:49:32 CH
Trong không khí sôi nổi hào hùng của những ngày mùa thu lịch sử - chào mừng 75 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh mồng 2 tháng 9 ngày 5/9/2020, thầy và trò Trường Tiểu học Mai Thủy long trọng tổ chức buổi lễ khai giảng năm học mới và ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường. Vì tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, lễ khai giảng năm nay được tổ chức hết sức ngắn gọn, với các hình thức linh hoạt, đảm bảo giãn cách xã hội, thực hiện phòng chống COVID hiệu quả theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế…

Tại buổi lễ nhà trường vô cùng vinh dự được đón tiếp đồng chí Phan Đình Kính- BTĐU xã Mai Thủy, đồng chí Nguyễn Thị Thành CTHPN xã, đồng chí Nguyễn Xuân Đăng CT HKH xã cùng Ban đại diện hội cha mẹ học sinh với sự có mặt đông đủ của tập thể hội đồng sư phạm và 60 em học sinh đại diện cho học sinh khối 4 - 5 và 105 em học sinh lớp 1. Tại các lớp học, cô giáo chủ nhiệm cùng học sinh theo dõi qua loa phóng thanh tiến trình của buổi lễ khai giảng.

       Lễ khai giảng đã được diễn ra đúng với nghi thức. Sau lễ đón nhận học sinh lớp 1 xong là nghi lễ chào cờ. Tiếp đến, đại diện cho UBND xã, đ/c Phan Đình Kính đọc thư của chủ tịch nước. Đọc diễn văn khai giảng và đánh trống khai trường là đại diện cho tập thể nhà trường là cô giáo Nguyễn Thị Thu Hà- BTCB - HT nhà trường. Trong bài diễn văn, cô mong muốn và nhắn nhủ đến tập thể giáo viên “phải luôn đoàn kết, mỗi giáo viên là một tấm gương sáng cho học sinh noi theo và luôn là người “bạn” thân thiện của các em; luôn cởi mở và tạo mọi điều kiện để cho học sinh mạnh dạn chia sẻ”. Với các em học sinh, “cô muốn các em luôn tự tin, tích cực, chủ động, sáng tạo trong học tập và rèn luyện”. Bài viết tuy ngắn gọn nhưng chứa đựng bầu nhiệt huyết, tinh thần trách nhiệm của tập thể sư phạm trong nhà trường trong triển khai các nhiệm vụ trọng tâm của năm học.

          Sau bài phát biểu của cô Hiệu trưởng, nhà trường vinh dự đón nhận những tình cảm chân thành, những bó hoa tươi thắm lên chúc mừng của quý vị đại biểu, quý phụ huynh đã trao tặng nhà trường. Đặc biệt trong buổi lễ khai giảng năm học mới nhà trường rất phấn khởi được đón nhận nhiều suất học bổng từ các nhà hảo tâm, các cơ quan đoàn thể:

- Hội khuyến học huyện Lệ Thủy trao 01 suất trị giá 500 000 đ cho 01 học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

- Hội CTĐ xã 08 suất học bổng cho học sinh nghèo có nguy cơ bỏ học mỗi suất 100 000 đ.

- Ngân hàng Agribank trao 10 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn mỗi suất trị giá 200 000 đ.

- VNPT Lệ Thủy trao 03 suất học bổng mỗi suất trị giá 100 000 đ cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

- Đảng ủy- UBND xã tặng thùng quà (vở học sinh) cho HS nghèo.

          Phát huy truyền thống “lá lành đùm lá rách”, với những việc làm và nghĩa cử cao đẹp của các cơ quan đoàn thể, các nhà hảo tâm đã giúp đỡ, nhằm động viên các em phần nào vơi đi khó khăn có thêm tinh thần và động lực cho năm học mới.

          Cũng tại buổi lễ cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Ánh - P. Hiệu trưởng nhà trường đã phát động một số phong trào thi đua trong năm học. Nhắc nhỡ HS và phụ huynh thực hiện tốt ATGT; phòng chống TNĐN trong mùa mưa bão; hưởng ứng phong trào nói không với rác thải nhựa…

          Tuy Lễ khai giảng diễn ra trong bối cảnh cả nước phòng chống dịch Covid hết sức phức tạp nhưng buổi Lễ cũng đã tổ chức thành công tốt đẹp và khép lại trong niềm hân hoan của các em học sinh, thầy cô và của các vị khách quý. Nhìn những ánh mắt ngây thơ hồn nhiên trong sáng, những nụ cười rạng rỡ vô tư đầy sung sướng của các em học sinh, đặc biệt là các em học sinh khối 1 trong những ngày đầu cắp sách đến trường, hy vọng một năm học tràn đầy niềm vui và nhiều kết quả tốt đẹp đến với Ttrường TH Mai Thủy.

Năm học mới với nhiều thắng lợi mới!

                                                                                    GV: Hà Giang


                             MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA BUỔI LỄ


DSC03248.jpg


DSC03252.jpg


DSC03261.jpg


DSC03262.jpg


DSC03263.jpg


DSC03265.jpg


DSC03266.jpg


TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Nguyễn Thị Thu Hà
Nguyễn Thị Thu Hà
Hiệu trưởng
Dương Bá Hiệp
Dương Bá Hiệp
Admin
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TIỂU HỌC MAI THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882932 - Email: thmaithuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com