THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 55
Số lượt truy cập: 6977670
QUẢNG CÁO
AN KHANG - CẬU TRÒ NHỎ LỚP TÔI ! 13/02/2020 8:43:05 SA
Năm học 2019 - 2020, tôi được Nhà trường phân công chủ nhiệm lớp 3C, đa số các em đến từ hai thôn Châu - Lê.

Tuần đầu nhận lớp, tôi làm quen, tìm hiểu nắm đặc điểm, năng lực và sở thích của từng em. Cái câu "Nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò " không sai một tẹo nào khi nói về học sinh lớp tôi. Các em hoang nghịch " hết phần thiên hạ’’ vì vậy tôi khá chật vật khi ổn định mọi nề nếp theo quy định chung.

     Sau hơn một tuần động viên khích lệ, nhắc nhở phê bình mọi việc bắt đầu đi vào quy cũ. Lúc này tôi mới có thời gian tìm hiểu kĩ hơn về hoàn cảnh gia đình của từng em. Lớp tôi có 32 em, mỗi em mỗi trình độ, mỗi tính cách, mỗi hoàn cảnh khác nhau. Đa phần là bố mẹ đều làm nông, hoàn cảnh kinh tế còn khó khăn. Có em bố mẹ đi làm ăn xa nên ở với ông bà, có em bố mẹ ly hôn, em thì mất bố, mất mẹ. Hoàn cảnh lắm! thế nên nhìn chúng nó nhấm nhem tôi cứ thấy thương thương!

  Thế nhưng, niềm day dứt trăn trở lớn nhất của tôi đó là em Phan Đình An Khang. Em có dáng người nhỏ bé, nhìn em lại thấy phảng phất đâu đó một nỗi buồn....An Khang ở cùng bà và hai anh chị của mình. Bố đi làm ăn xa, mẹ thì bỏ đi khi em mới bỡ ngỡ bước chân vào lớp một. Nghe đâu mẹ em không chịu được cái cảnh nghèo. Bà em kể lại, khi mẹ bỏ đi, cứ đêm đêm Khang lại ôm bà khóc vì thèm hơi mẹ. Hay những buổi sáng, bốn bà cháu ngồi trước nồi cháo trắng khóc vì cháu đòi ăn xôi, ăn quà như chúng bạn, còn bà thì nhìn cháu mà xót mà xa....Thương em không kể hết !

   Nhìn người bà khắc khổ, nhìn cậu trò ốm yếu, tôi chỉ biết động viên bà cháu cố gắng vượt qua khó khăn. Thi thoảng, tôi mang cho em hộp sữa, cái bánh, cái kẹo hay bộ quần áo cũ. Em lễ phép nhận, ánh mắt tươi vui và nói lời cảm ơn làm tôi cứ day dứt mãi...

    Khang ngoan lắm ! Em chăm chỉ, tự giác và tiếp thu kiến thức khá tốt. Trong các giờ học em chăm chú nghe giảng và hoàn thành mọi yêu cầu cô giáo giao cho. Em còn tích cực trong các hoạt động chung của trường lớp nữa.

    Tôi thường động viên, khích lệ và nêu gương em trước tập thể để em biết vượt qua khó khăn, học tập rèn luyện thật tốt. Tôi mong ước cậu trò nhỏ của tôi có một tương lai tươi sáng như cái tên mà bố cậu đã đặt cho đó là  AN KHANG....!

 

                                                                                                           THU HUYỀN


tranh-ve-20-11-anh16-2043.jpg

TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Nguyễn Thị Thu Hà
Nguyễn Thị Thu Hà
Hiệu trưởng
Dương Bá Hiệp
Dương Bá Hiệp
Admin
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TIỂU HỌC MAI THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882932 - Email: thmaithuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com