THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 46
Số lượt truy cập: 6977670
QUẢNG CÁO
KHỐI 5 VỚI HOẠT ĐỘNG TRẠI ĐỌC 12/03/2021 8:41:48 SA
Hoạt động trại đọc là một hoạt động ngoài giờ lên lớp tổ chức cho học sinh đọc sách nhằm phát triển kĩ năng đọc viết cho học sinh, đồng thời phát triển văn hóa đọc và khơi nguồn đam mê đọc sách, tạo ra niềm vui, hứng thú, phát triển khả năng sáng tạo của học sinh. Với ý nghĩa đó, chiều 10/3/2021, thư viện phối hợp các cô giáo cùng với học sinh khối lớp 5 tổ chức thực hiện một buổi trại đọc tại thư viện xanh. Đây là hoạt động thật lý thú và bổ ích.

Mở đầu, cô Lê Nữ Quỳnh Nga Giáo viên TPT Đội tổ chức trò chơi, múa hát. Các em hào hứng tham gia các trò chơi một cách tích cực, múa hát kết hợp vận động thật vui nhộn.

Tất cả giáo viên và học sinh đã nghe nhân viên thư viện thông qua chương trình với quy trình cụ thể: Quy trình để tổ chức hoạt động trại đọc gồm 8 bước:

Bước 1: Tổ chức trò chơi

Bước 2: Múa hát

Bước 3: Chương trình

Bước 4: Giờ đọc chuyện ( đặt câu hỏi cho học sinh trước khi đọc chuyện, trong khi đọc chuyện và sau khi đọc chuyện )

Bước 5: Giờ hoạt động ( Ôn kiến thức và đọc hiểu cho học sinh )

Bước 6: Làm và mang về

Bước 7: Viết nhật ký

Bước 8: Đọc cá nhân hoặc đọc cặp đôi

Tiếp đó, giờ đọc chuyện, các em được nghe câu chuyện Cây khế  do cô giáo Nguyễn Thị Hà Giang kể. Các em im lặng lắng nghe từng lời kể của cô. Thỉnh thoảng cô dừng lại đặt những câu hỏi nhằm khơi gợi trí tưởng tưởng, phán đoán của học sinh. Các em chia sẻ cho nhau bài học rút ra từ câu chuyện.

Các được ôn luyện các kiến thức về Luyện từ và câu qua phần "giờ hoạt động" do cô giáo chủ nhiệm hướng dẫn. Hơn nữa, học sinh được trải nghiệm thể hiện tình cảm của mình với các nhân vật trong câu chuyện hoặc với người thân qua các bức tranh vẽ, những ý tưởng của mình tự làm với những lời nhắn nhủ, lời tâm sự mà bấy lâu nay các em giữ kín trong lòng. Đây là hoạt động bổ ích cho các em, bồi dưỡng tâm hồn trẻ thơ, hướng các em đến với chân, thiện, mỹ.

 Với mong muốn giúp học sinh có những trải nghiệm trong các hoạt động tập thể và sáng tạo từ thực tế. Buổi “ Hoạt động trại đọc” đã tạo cơ hội cho học sinh được trải nghiệm các hoạt động trò chơi dân gian, ca múa hát, vẽ nhân vật,tô màu cho các nhân vật cổ tích. Ngoài ra, học sinh được trình bày suy nghĩ, cảm nhận của bản thân qua các sản phẩm, … Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực đối với các bạn nhỏ và nhà trường, từ đó giáo dục cho các em về việc trân trọng, giữ gìn và bảo vệ sách, hình thành văn hóa đọc trong mỗi học sinh.

Các hình ảnh tại buổi hoạt động trại đọc


Tue1.jpg


Tue2.jpg


Tue3.jpg


Tue4.jpg


Tue5.jpg


Tue6.jpg


Tue7.jpg


Tue8.jpg


Tue9.jpg


TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Nguyễn Thị Thu Hà
Nguyễn Thị Thu Hà
Hiệu trưởng
Dương Bá Hiệp
Dương Bá Hiệp
Admin
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TIỂU HỌC MAI THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882932 - Email: thmaithuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com