THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 14
Số lượt truy cập: 7199345
QUẢNG CÁO
TRƯỜNG TIỂU HỌC MAI THỦY VỚI NGÀY HỘI SÁCH VÀ STEM 26/04/2021 12:32:13 CH
Thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021, ngày 24/3/2021, Trường Tiểu học Mai Thủy đã tổ chức “Ngày hội Sách- STEM” nhằm phát huy niềm say mê sáng tạo khoa học kỹ thuật của học sinh và từng bước đẩy mạnh tiếp cận phương pháp giáo dục STEM trong đội ngũ giáo viên; xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong nhà trường, hướng tới phát triển toàn diện năng lực cho học sinh.

Chương trình Ngày hội diễn ra trong 01 ngày với nhiều hoạt động thiết thực, phong phú với 02 nội dung chính: Sách và STEM. Nội dung Sách gồm các hoạt động: Trưng bày sách theo chủ đề dành cho các khối lớp; thi vẽ tranh theo chủ đề và thi đọc diễn cảm dành riêng cho các lớp. Nội dung STEM gồm 02 phần thi: trưng bày sản phẩm STEM của học sinh và thi thuyết trình 01 sản phẩm STEM của khối lớp. Ngoài ra, ngày hội còn tổ chức các trò chơi, hoạt động văn nghệ phù hợp cho học sinh từ khối 1-5. Ngày hội đã tạo cho các em một sân chơi bổ ích, được khám phá, trải nghiệm các hoạt động lý thú.

Phần thi Trưng bày sách không chỉ thể hiện rõ sự khéo léo trong cách sắp xếp của cô và trò của mỗi khối lớp mà còn thể hiện sự tinh tế của các em khi lựa chọn giới thiệu những quyển sách hay và ý nghĩa. Phần thi Trưng bày Sách một lần nữa khẳng định vị trí, tầm quan trọng của sách và văn hóa đọc trong nhà trường, giúp các em hiểu hơn công việc những người làm công tác sưu tầm, sáng tác, xuất bản, lưu giữ.. đồng thời tạo động lực thúc đẩy trách nhiệm tham gia của phụ huynh và cộng đồng trong việc phát triển văn hóa đọc, hướng việc đọc sách trở thành một thói quen và một nét đẹp không thể thiếu trong cộng đồng. 


NS0.jpg


Khối 1 với chủ đề Hồ Chí Minh


NS1.jpg


Khối 2 với chủ đề Khoa học thường thức


NSK3.jpg


Khối 3 với chủ đề Con tàu tri thức


NSK4.jpg


Khối 4 với chủ đề Việt Nam trong trái tim tôi


NSK5.jpg


Khối 5 với chủ đề Đất nước Việt Nam với hình chữ S


Sau phần thi trưng bày, các em tham gia phần thi vẽ tranh và thi đọc diễn cảm. Ở phần thi vẽ tranh, mỗi lớp cử 05 đại diện tham gia vẽ 01 bức tranh trong thời gian 30 phút theo chủ đề “Biển đảo quê hương”. Với sự lựa chọn khác nhau về bố cục và hình ảnh, tô màu… nhưng qua các bức tranh đều thể hiện được tình yêu biển đảo của các em.  


Tranh1.jpg


Tranh3.jpg


NSKC1.jpg


NSKC2.jpg


Phần thi trưng bày sản phẩm STEM đã đem lại cho học sinh những trải nghiệm thú vị. Những sản phẩm các em làm ra bằng các vật liệu tái chế góp phần bảo vệ môi trường, giúp phế liệu tái sinh đã để lại ấn tượng sâu sắc. Sản phẩm mà các khối lớp giới thiệu trong ngày hội rất phong phú: các loại công cụ, dụng cụ, máy móc, thiết bị, sản phẩm, mô hình, phục vụ trong lớp học … Ngày hội STEM  đã bước đầu khơi dậy trong các em niềm say mê nghiên cứu khoa học và vận dụng kiến thức các môn học vào giải quyết các vấn đề thực tiễn.


ST1.jpg


ST2.jpg


ST4.jpg


Không khí ngày hội tưng bừng náo nhiệt hơn qua phần thi đấu với nhau các trò chơi dân gian như kéo co, đổ nước vào chai, tình bạn keo sơn, chuyền bóng qua đầu, nhảy bao bố, đua thuyền trên cạn...


NSTC1.jpg


NSTC2.jpg


 

Kết thúc Ngày hội, nhà trường đã trao giải thưởng cho tất cả các nội dung thi. Ngày hội sách & Stem” đã khép lại với nhiều niềm vui và cả sự mong chờ của các em với ngày hội lần sau. 

 

Nguyễn Thị Tuệ


TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Nguyễn Thị Thu Hà
Nguyễn Thị Thu Hà
Hiệu trưởng
Dương Bá Hiệp
Dương Bá Hiệp
Admin
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TIỂU HỌC MAI THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882932 - Email: thmaithuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com