THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 48
Số lượt truy cập: 6977670
QUẢNG CÁO
HỌC SINH TRƯỜNG TIÊU HỌC MAI THỦY THAM GIA HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM NHÀ TRUYỀN THỐNG HUYỆN VÀ NHÀ LƯU NIỆM ĐẠI TƯỚNG VÕ NGUYÊN GIÁP 08/04/2021 10:24:14 SA
Hoạt động trải nghiệm sáng tạo là một hoạt động giữ vai trò rất quan trọng trong chương trình giáo dục phổ thông. Thông qua hoạt động trải nghiệm, học sinh được thăm quan, tham gia hoạt động từ đó rút ra nhiều điều bổ ích, thiết thực, hình thành năng lực thực tiễn cũng như phát huy tiềm năng, sáng tạo của bản thân. Từ đó hình thành và phát triển cho các em những giá trị sống và các năng lực, kĩ năng sống cần thiết. Với ý nghĩa thiết thực đó, ngày 26/03/2021, trong không khí những ngày tháng ba lịch sử, Ban giám hiệu trường TH số Mai Thủy phối hợp với Hội CMHS đã tổ chức cho những HS tiêu biểu của nhà trường buổi trải nghiệm hướng về cội nguồn và học tập sáng tạo.

Đúng 13h00 thầy, trò trường TH Mai Thủy lên xe chuẩn bị hành trình chương trình trải nghiệm thực tế. Điểm dừng chân đầu tiên là nhà truyền thống huyện Lệ Thủy -nằm cạnh dòng Kiến Giang hiền hòa thơ mộng gắn liền với lễ hội truyền thống bơi đua hàng năm nhân dịp 2/9. Tại đây các em một lần nữa tận mắt nhìn thấy nhiều hiện vật còn lưu giữ lại qua hai cuộc chiến tranh chống giặc ngoại xâm của nhân dân huyện Lệ Thủy.

     Rời nhà truyền thống, các em lại về với  nhà lưu niệm cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Trong không khí tĩnh lặng thầy và trò trường TH Mai Thủy đã thắp nén tâm hương thành kính dâng lên cố Đại tướng. Trong bát ngát hương trầm, các em học sinh được nghe cô hướng dẫn viên kể về cuộc đời và cống hiến của Đại tướng, các em thật sự xúc động. Chúng tôi ai cũng cảm nhận được rằng các em càng thấu hiểu  hơn về một con người giản dị nhưng vĩ đại của dân tộc.

        Buổi trải nghiệm đã kết thúc. Các em ra về trong lòng đầy phấn khởi nhưng vẫn còn hiện rất rõ những sự nuối tiếc vì chưa kịp học hỏi thêm nhiều điều. Nhiều em còn bảo: “ Cô ơi, khi nào thì chúng em được đi nữa ạ. Em muốn được đi nhiều nơi nữa cô giúp các em có được nhiều kiến thức bổ ích, bồi dưỡng lòng yêu nước, giáo dục giá trị sống cho các em.

Trang Nhung


DSC03534.JPG


DSC03539.JPG


DSC03540.JPG


DSC03550.JPG


DSC03564.JPG


DSC03583.JPG

TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Nguyễn Thị Thu Hà
Nguyễn Thị Thu Hà
Hiệu trưởng
Dương Bá Hiệp
Dương Bá Hiệp
Admin
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TIỂU HỌC MAI THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882932 - Email: thmaithuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com