THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 49
Số lượt truy cập: 5976595
QUẢNG CÁO
CÁC SỰ KIỆN TIÊU BIỂU CỦA GIÁO DỤC LỆ THỦY NĂM 2010 16/12/2009 10:55:44 SA
1. Năm thứ năm liên tục thực hiện đạt15 tiêu chí trong đó có 13 tiêu chí xuất sắc, giữ vững vị thế là một trong những đơn vị dẫn đầu khối các Phòng GD&ĐT huyện, thành phố trong tỉnh.

2. Thành lập trường TH&THCS Số 2 Kim Thủy. Chuyển đổi 16 trường MN bán công sang công lập sớm nhất trong toàn tỉnh.

Là năm có sự quan tâm đầu tư lớn cho giáo dục vùng cao và vùng đặc biệt khó khăn: đầu tư xây dựng CSVC tại bản Ho, An Bai (Kim Thủy) và thôn Liêm Tiến (Ngư Nam).

3. Duy trì, ổn định tốt kết quả phổ cập giáo dục THĐĐT và phổ cập giáo dục THCS giai đoạn 2001 – 2010 ở 28/28 xã thị trấn, có 2 xã đạt chuẩn PCGDTH ĐĐT đạt mức 2; chất lượng phổ cập giáo dục tiểu học ĐĐT  cao nhất tỉnh. Tỷ lệ học sinh bỏ học tấp nhất từ trước đến nay.

4. Chất lượng tuyển sinh vào các trường THPT xếp thứ nhất toàn tỉnh; Tỷ lệ tốt nghiệp THPT và BTTH cao nhất trong toàn tỉnh.

5. Công tác thi đua khen thưởng: năm có nhiều tập  thể cá nhân được khen thưởng cao: 3 trường được nhận Huân chương lao động hạng Ba (TH Mỹ Thủy, THCS Kiến Giang, THCS An Thủy), Phòng GD-ĐT và 2 trường, 6 cá nhân được Thủ tướng chính phủ tặng bằng khen.

6. Trang thông tin điện tử (Website) của Phòng GD&ĐT được đổi mới, nâng cấp, có 16 trường THCS và 8 trường Tiểu học mở Website của trường, các website đi vào hoạt động đạt hiệu quả tốt. Có 20 trường TH, 4 trường THCS xây dựng được phòng học Tin- Anh.

7. Nhiều hội thi cấp tỉnh đạt giải cao như: Hội thi HSG bậc THCS kết quả xếp thứ nhì trong toàn tỉnh. Đội tuyển Violympic Tiếng Anh bậc Tiểu học xếp thứ nhì toàn (có học sinh đạt điểm cao nhất tỉnh) có học sinh tham gia cấp Quốc gia đạt huy chương bạc. Đội tuyển giải toán qua mạng THCS đạt kết quả cao nhất tỉnh, có học sinh tham gia cấp Quốc gia và đạt 2 huy chương Bạc. Hội thi giáo viên giỏi cấp tỉnh bậc Tiểu học xếp thứ nhất.  Hội khỏe Phù Đổng đạt nhì toàn đoàn. Hội thi Quản lý Mầm non đạt nhì tỉnh; Hội thi “Điểm đến an toàn” đạt giải nhất toàn tỉnh.

8. Triển khai có hiệu quả các cuộc vận động và phong trào thi đua của ngành; trong đó, chủ đề năm học và các cuộc vận động đã đ­ược thực hiện có hiệu quả rõ rệt, có những bư­ớc đột phá mới trong công tác ứng dụng CNTT. Công tác chăm lo cho giáo dục dân tộc, vùng cao đ­ược đẩy mạnh và đạt hiệu quả thiết thực. Chi bộ Phòng GD&ĐT là chi bộ tiêu biểu trong thực hiện cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" và được tỉnh ủy tặng Bằng khen.

9. Bậc học MN có sự chuyển mình mạnh mẽ: 28/28 xã thị trấn tổ chức được bán trú; Cơ sở vật chất, trang thiết bị các trường học tăng trưởng mạnh nhất từ trước đến nay.

10. Năm có mức lũ lụt cao nhất trong vòng 100 năm trở lại, ngành giáo dục là một trong những đơn vị triển khai công tác phòng chống và khắc hậu quả lũ lụt tốt nhất, thiệt hại do lũ lụt ít nhất.

BBT

BỘ PHẬN TỔNG HỢP
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Nguyễn Thị Thu Hà
Nguyễn Thị Thu Hà
Hiệu trưởng
Dương Bá Hiệp
Dương Bá Hiệp
Admin
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TIỂU HỌC MAI THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882932 - Email: thmaithuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com